[VẬT Ở XA VÔ CỰC SẼ CHO ẢNH HỘI TỤ Ở TIÊU ĐIỂM] – ĐỖ VĂN KHANG

 

[VẬT Ở XA VÔ CỰC SẼ CHO ẢNH HỘI TỤ Ở TIÊU ĐIỂM] Thấu kính hội tụ hay phân kỳ đều có tính chất này, có biết tiêu cự của cái kính cận mà các bạn đang đeo là bao nhiêu không? Nó là Ocv – khoảng cách từ tâm thấu kính mắt đến điểm cực viễn, người ta làm như vậy để chúng ta nhìn xa nhưng mắt cũng không phải điều tiết, thật là thoải mái!
Anh không bị cận, bạn bè xung quanh 10 đứa thì 8 đứa cận, thật là may mắn!
Anh luôn nhắc nhở mấy đứa em rằng muốn thi được điểm cao thì phải học hết, chỗ nào cũng học, người nào nghĩ ra được cái gì mới thì phải xem ngay, dở hay không cũng phải xem, sau đó tự chắt lọc cái gì mình cần, có như thế mới ổn được. Là như thế đấy, lúc ôn thi nhiều khi nó cũng như mò cua đáy bể thôi, có người học chân trời góc bể, nhưng không biết tiếp thu cái nào là phải, cái nào không, thành ra thua tơi tả. Đứng ở góc độ của người đi mò cua, thì hai cuốn sách này may lắm cũng chỉ là hai con cua, nhưng đứng ở góc độ của anh thì anh cho rằng mình đã gom gần hết những con cua vào trong hai tập sách cho các bạn rồi.
Về bản thân anh, anh cũng chỉ là sinh viên vào trường đại học bằng đường mòn như nhiều người khác, không được tuyển thẳng. Và điều quan trọng nhất là anh không học chuyên hóa đâu, xuất thân của anh là dân chuyên toán và ngoài hóa học phổ thông ra anh không giỏi bất cứ thứ gì dính dáng đến hóa chuyên, hay nói cách khác anh dốt hóa cũng đúng.
Nhưng, nếu ôn thi đại học thôi thì tìm đọc sách của anh là đúng rồi, vì hóa phổ thông và các loại hóa khác nó khác nhau một trời một vực các em hiểu không, cứ tin anh đi, vào đại học rồi thì mình tính tiếp.
Ở đây bận rộn lắm, viết được cho các bạn vài dòng này thôi!

KHANG ĐỖ VĂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *